Trang chủ » Kiến thức tắm trắng » 5 Điều cấm kị cần biết khi chăm sóc da mặt bạn nên tránh

5 Điều cấm kị cần biết khi chăm sóc da mặt bạn nên tránh

0comment

Để có được một làn da trắng sáng mịn màng, việc chăm sóc và bảo vệ làn da là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu không biết chăm sóc da đúng cách làn da của bạn sẽ càng bị xấu đi. Dưới đây là những điều cấm kị bạn cần biết để chăm sóc da mặt đúng cách.

1 Tẩy tế bào chết quá nhiều

5 Điều cấm kị cần biết khi chăm sóc da mặt bạn cần biết 1

Tẩy tế bào chết quá nhiều gây hại cho da

Tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp là sạch, da trắng hồng mịn màng hơn. Tuy nhiên việc tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược lại, khiến cho da của bạn bị mỏng và yếu đi rất nhiều. Điều này rất nguy hiểm khi da bạn bị ánh nắng mặt trời chiếu vào dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường như tia UV sẽ dễ bị tổn thương và đen sạm.

=> Chỉ nên tẩy tế bào chết từ 1, 2 lần/ tuần là cách chăm sóc da mặt tốt nhất cho bạn.

2 Dùng kem chống nắng sai cách

5 Điều cấm kị cần biết khi chăm sóc da mặt bạn cần biết 2

Dùng kem chống nắng sai cách gây hại cho da

Kem chống nắng là người bạn rất thân thiết đối với da. Tuy nhiên không nên vì thế mà lạm dụng kem chống nắng quá nhiều, đặc biệt là sử dụng kem chống nắng sai cách, làn da của bạn không những không được bảo vệ mà còn có thể bị bắt nắng rất nhanh. Điều bạn cần tránh để chăm sóc da mặt khi sử dụng kem chống nắng là không nên thoa kem chống nắng quá 2 lần/ 1 ngày. Nên Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 20 – 30 đối với làn da sáng, và chỉ số SPF dưới 20 cho da sẫm.

3 Thức khuya, uống nhiều cafe, rượu bia

5 Điều cấm kị cần biết khi chăm sóc da mặt bạn cần biết 3

Thức khuya, uống nhiều cafe, rượu bia không tốt cho da

– Rượu bia vào cơ thể sẽ gây mất nước gây hại cho gan và làm da vàng đi.
– Thức khuya cùng với uống nhiều cafe sẽ khiến da nhanh bị lão hóa, khô sạm.
=> Sinh hoạt điều độ, ăn ngủ đủ giấc đặc biệt hạn chế rượu bia, các chất kích thích là cách chăm sóc da mặt đẹp, giúp da trắng sáng hơn.
Khi bạn dưỡng da mà sử dụng những thực phẩm gây hại cho da, đồng thời

4 Rửa mặt bằng sản phẩm chứa nhiều xà phòng

5 Điều cấm kị cần biết khi chăm sóc da mặt bạn cần biết 4

Rửa mặt bằng sản phẩm chứa nhiều xà phòng

Sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt hay kem tắm trắng có thể giúp tẩy sạch sâu, da mặt hết nhờn và trắng sáng hơn. Tuy nhiên thực thế cho thấy da luôn tiết ra một chất dầu tự nhiên để bảo vệ da, việc lạm dụng nhiều sản phẩm chứa nhiều xà phòng cũng đồng nghĩa với việc da bạn bị bào mòn mạnh, làm mất lớp dầu tự nhiên trên da càng làm da bạn đổ nhiều dầu hơn. Điều này làm da dễ bị bắt nắng và đen sạm. Vì vậy bạn nên chọn kem có chỉ số dao động từ 30 đến 50 để đảm bảo an toàn cho da.

5 Không sử dụng kem dưỡng ẩm

5 Điều cấm kị cần biết khi chăm sóc da mặt bạn cần biết 5

Làn da sẽ khô nếu không sử dụng kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm giúp da luôn ẩm mượt tươi tắn. Các thành phần từ thiên nhiên trong kem dưỡng ẩm sẽ giúp chăm sóc da một cách tự nhiên. Nếu không dùng kem dưỡng ẩm làn da của bạn sẽ bị khô, kém sức sống hay bị nứt nẻ điều này sẽ tạo điều kiện cho mụn trứng cá phát triển. Bởi vậy bạn nên thường xuyên dùng kem dưỡng ẩm để chăm sóc da nhé

Để có được một làn da trắng mịn màng, bạn nên chăm sóc da thường xuyên và tránh những điều tối kị như trên. Chúc bạn may mắn!

Ý kiến của bạn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: