Trang chủ » Kiến thức tắm trắng » 3 Phát hiện thú vị giúp bạn làm trắng da dễ dàng hơn

3 Phát hiện thú vị giúp bạn làm trắng da dễ dàng hơn

0comment

Làm trắng da là một trong những mong muốn hàng đầu của phụ nữ Á Đông để có thể sở hữu một làn da mịn màng, trắng hồng. Và để giúp cho công cuộc dưỡng trắng da của chị em phụ nữ hiệu quả hơn, một nghiên cứu mới đây nhất đã công bố 3 sự thật về việc làm trắng da hết sức thú vị như sau:

1. Muốn làm trắng da phải nuôi dưỡng từ tầng đáy của da

lam-trang-da-tu-tang-sau-nhat

Muốn làm trắng da phải nuôi dưỡng từ tầng sâu nhất của da

Trước đây, chúng ta vẫn thường cho rằng lớp sừng (trên cùng) và biểu bì (lớp thứ hai, nơi sản sinh ra hầu hết các tế bào) là hai khu vực duy nhất sản xuất ra các hắc tố melanin, vì thế các sản phẩm làm trắng da chỉ tập trung thay đổi hai tầng da này.

Tuy nhiên, theo phát hiện mới đây thì cách làm da trắng này chưa đúng, bởi lớp sâu nhất của da cũng có thể sản xuất các hắc sắc tố melanin, vì vậy, các bạn cần “chăm lo” cho cả lớp tế bào sâu nhất của da.

icon 6 Xem thêm: TOP 10 Cách làm trắng da toàn thân Hiệu quả – Hoàn toàn tự nhiên

2. Để làm trắng da thì đừng bỏ quên lớp dưỡng ban đêm

lam-trang-da-ban-dem

Sử dụng sản phẩm dưỡng trắng có bổ sung độ ẩm cho da vào ban đêm

Theo quan niệm của nhiều người, ban đêm da không phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói bụi ngoài môi trường nên không lo việc da sẽ sạm đen đi được. Nhưng thực tế thì ngược lại, bạn đêm là thời điểm diễn ra quá trình đào thải, phục hồi của làn da sau suốt một ngày phải liên tục làm việc để chống lại các kích ứng bên ngoài.

Đây là thời điểm các tế bào bị tổn thương hấp thụ dưỡng chất và hồi phục hiệu quả nhất. Tuy vậy, thời điểm từ 23 giờ đêm đến 4 giờ sáng, làn da cũng rất dễ bị mất nước dẫn đến tình trạng bị kích ứng và gây ra tình trạng sản xuất hắc tố nhiều hơn. Vì vậy, để làm trắng da thì bạn bạn nên sử dụng các sản phẩm trắng da có bổ sung chât giữ ẩm.

tay chi huong xanh Tham khảo thêm: Trọn bộ cách làm trắng da tự nhiên tự chế tại nhà

3. Loại vitamin nào có thể làm cản trở quá trình hình thành sắc tố?

vitamin-C-giup-lam-trang-da-nhanh-chong

Vitamin C hỗ trợ rất tốt cho quá trình làm trắng da của bạn

Câu trả lời là vitamin C. Loại vitamin này chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm trắng da bởi chúng có khả năng thấm sâu vào da trong suốt 24 giờ và làm cản trở quá trình hình thành sắc tố, giữ cho da vẻ trắng sáng tự nhiên.

Trên đây là những phát hiện về việc làm trắng da mà không phải cũng biết. Và để có làm da trắng hồng như ý, hãy thận trọng trong việc lựa chọn sản phẩm cũng như thời điểm sử dụng để có được kết quả nhanh nhất, an toàn nhất.

Nếu cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ phía bác sĩ da liễu, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua:

Ý kiến của bạn

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: